Thị trường bất động sản Phú Quốc có nhiều sự chuyển dịch tiềm năng trong những năm sắp tới 


Bất động sản Phú Quốc vẫn là một ẩn số chờ đợi sự bùng nổ mạnh mẽ sau thời gian chững lại về dịch bệnh. Hơn hết đây là khu vực du lịch mới nổi với hàng loạt dự án được đầu tư không ngớt bởi những ông lớn như Vingroup, Sungroup, đặc biệt là siêu phẩm sở hữu lâu dài đại đô thị Dự Án Meyhomes Phú Quốc... biến nó trở thành một hòn đảo không ngủ. Rất nhiều bất động sản tại Phú Quốc đã trở thành hình mẫu hiện đại bậc nhất trong khu vực và quốc tế. Dưới đây sẽ là một số đánh giá khách quan về thị trường bất động sản Phú Quốc trong những năm sắp tới. 


1. Tiềm năng tăng phát triển du lịch Phú Quốc

 • Phú Quốc là thành phố đảo được phát triển đầu tiên tại Việt Nam chính vì vậy các nhu cầu về bất động sản đô thị đang rất hứa hẹn, mở ra cơ hội đầu tư lớn. Hơn hết nơi đây được thiên nhiên ưu ái với cảnh sắc nên thơ đến lạ thường với những bờ biển xanh, cát trắng, nắng vàng. 
 • Bên cạnh đó tại Phú Quốc còn có nhiều các bãi biển còn hoang sơ, chưa được khai thác, hệ sinh thái rừng nguyên sinh còn rất phong phú, nhiều danh lam thắng cảnh đẹp phù hợp để đầu tư và phát triển du lịch nghỉ dưỡng. 
 • Không chỉ vậy do vị trí địa lý của Phú Quốc nằm ở khu vực phía Nam nên một năm chỉ có 2 mùa, vì thế có thể khai thác du lịch quanh năm. Đây là một ưu điểm lớn so với các khu du lịch khác ở miền Bắc như Quảng Ninh, Cát Bà,... Vì thế các bất động sản định cư, nghỉ dưỡng là ngành kinh tế trọng điểm ở khu vực này.2. Chính sách quy hoạch của chính phủ đến năm 2040

 • Mới đây đã có nhiều tín hiệu tích cực từ hội nghị quy hoạch chung Phú Quốc đến năm 2040 của Bộ trưởng bộ xây dựng Nguyễn Thanh Nghị. Phạm vi quy hoạch được thông báo bao gồm toàn bộ diện tích tự nhiên của thành phố rộng gần 600.000 km2 như phường Dương Đông, An Thới, 7 xã trực thuộc và không gian biển của Phú Quốc. 
 • Không chỉ vậy chính phủ cũng đưa ra các định hướng, giải pháp về giao thông đối ngoại kết nối với đất nền, vị trí và quy mô các công trình đầu mối giao thông đặc biệt là các sân bay, cảng biển. 
 • Ngoài ra việc quy hoạch thành phố Phú Quốc phát triển thành khu đô thị biển đảo đặc sắc, trung tâm du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế cũng khiến cho tiềm năng bất động sản tại đây được săn đón. 


3. Bất động sản nghỉ dưỡng còn quỹ đất lớn

Bất động sản nghỉ dưỡng được coi như vấn đề tất yếu tại thành phố đảo có thế mạnh về du lịch như Phú Quốc. Để đạt được đến bước phát triển như ngày hôm nay thì chắc chắn những dịch vụ tiện ích về cơ sở vật chất cũng phải đáp ứng được nhu cầu đa dạng, và sản phẩm Meyhomes Capital Phú Quốc đảm bảo mọi yếu tố như vậy, mở ra cho  Bất động sản phục vụ du lịch hiện tại ở Phú Quốc bao gồm các hệ thống homestay, timeshare, resort cùng hàng loạt các loại cao cấp như biệt thự, bungalow, condotel,... 
 • Mặc dù là vậy nhưng theo nhiều khảo sát, đánh giá thì bất động sản Phú Quốc vẫn còn nhiều quỹ đất để phát triển hơn nữa bởi nơi đây vẫn còn nhiều bãi biển hoang sơ, chưa được khai thác đúng tiềm năng. 
 • Không chỉ vậy tại Phú Quốc hiện nay còn rất hạn chế về các bất động sản hạng sang, không có nhiều khách sạn 5 sao đạt chuẩn quốc tế. Ngoài ra các dịch vụ vui chơi giải trí như bar, nhà hàng, coffee cũng không quá nhiều. Hơn hết khu vực Đông đảo như bãi Sao, bãi Vòng, Bãi Khem chưa được đầu tư phát triển đúng tầm nên quỹ đất ở khu vực này còn khá trống. 


4. Một số vấn đề cần cải thiện về bất động sản Phú Quốc

Hiện nay mặc dù bất động sản Phúc Quốc đang rất tiềm năng với sự góp mặt của rất nhiều ông lớn trong ngành như Vingroup, Sungroup,... nhưng như vậy vẫn là chưa đủ với tiềm năng phát triển cực lớn tại khu vực này. Số lượng bất động sản hạng sang chưa nhiều dẫn đến sự hạn chế về sự lựa chọn đối với du khách cũng như người muốn định cư lâu dài.
 • Hơn nữa các vấn đề về cơ sở hạ tầng mới chỉ được tập trung ở Dương Đông, chính vì vậy còn nhiều tuyến đường nhỏ, khó đi đến các khu vực đảo nhỏ khác. Đây cũng là một vấn đề dẫn đến hạn chế đối với bất động sản Phú Quốc. 
 • Không những vậy còn nhiều dự án bất động sản bị treo, chỉ có giấy từ hợp pháp nhưng không được xây dựng mà chỉ để giữ đất. Điều này cũng đã một phần kéo theo những ảnh hưởng tiêu cực không chỉ về đất đai mà còn cả du lịch. 
 • Nhìn chung thì bất động sản Phú Quốc trong tương lai vẫn là một điểm sáng đầy tiềm năng nhờ thị trường du lịch vẫn chưa bão hòa, chính sách quy hoạch đang dần tiện lợi hơn. Do đó đầu tư bất động sản tại thành phố đảo không ngủ Phú Quốc vẫn rất đáng bởi khả năng sinh lời cao.
 • Nếu quý khách có nhu cầu được tư vấn và định hướng mua bất động sản Phú Quốc hãy liên hệ với chúng tôi để nhận nhiều ưu đãi.


Tin liên quan

Phòng kinh doanh chủ đầu tư

Hotline: 0905750404

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

(Xin hãy điền vào ô dưới, nhân viên sẽ liên hệ lại ngay cho quý khách).